Nên sử dụng bao nhiêu mật ong một ngày?

Hotline: 0938082300

0

Nên sử dụng bao nhiêu mật ong một ngày?

Mật ong: Lợi ích sức khỏe, Công dụng và Rủi ro

Mật ong là thức ăn ngọt do ong tạo ra bằng cách sử dụng mật hoa từ hoa. Đầu tiên ong chuyển đổi mật hoa thành mật ong bằng quá trình trào ngược và bay hơi, sau đó lưu trữ nó như một nguồn thức ăn chính trong các tổ ong sáp bên trong tổ ong. Mật ong sau đó có thể được thu hoạch từ tổ ong để làm thức ăn cho con người.

Mật ong thô được lấy ra khỏi tổ ong và đóng chai trực tiếp, vì vậy sẽ chứa một lượng nhỏ men, sáp và phấn hoa. Mật ong cung cấp dinh dưỡng  có lợi cho sức khỏe .

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một muỗng canh mật ong (khoảng 21 gam) chứa 64 calo, 17,3 gam carbohydrate (17,3 gam đường không có chất xơ), 0 gam chất béo và 0 gam protein.

“Mật ong nên được coi như tất cả các loại đường bổ sung, một thứ cần đưa vào chế độ ăn uống của bạn một cách cẩn thận và giữ ở mức tối thiểu,” Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng nam giới tiêu thụ không quá chín muỗng cà phê (36 gram) mỗi ngày; phụ nữ và trẻ em, không quá sáu muỗng cà phê (24 gam) mỗi ngày.

Thử nghiệm là chìa khóa khi thay thế mật ong bằng đường. Theo nguyên tắc chung, sử dụng ¾ cốc mật ong cho mỗi một cốc đường, giảm chất lượng nước trong công thức đi 2 thìa canh và giảm nhiệt độ lò nướng 4 độ C.