Tại sao trẻ em dưới một tuổi không thể dùng mật ong?

Hotline: 0938082300

0

Tại sao trẻ em dưới một tuổi không thể dùng mật ong?

Với đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của mật ong, điều này khiến mật ong có vẻ như là một thành phần kỳ diệu. Tuy nhiên ,điều quan trọng cần biết là mật ong không thực sự an toàn cho trẻ sơ sinh.

Tại sao trẻ sơ sinh không thể ăn mật ong?

Không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng uống mật ong vì mật ong có chứa vi khuẩn mà hệ tiêu hóa đang phát triển của trẻ sơ sinh không thể xử lý được. Ăn mật ong có thể khiến con bạn mắc bệnh gọi là ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh. Bạn cũng nên tránh cho bé ăn bất kỳ loại thực phẩm chế biến nào được làm từ mật ong.

Xin nhắc lại cho bạn, bạn có thể nhận thấy rằng gần như mọi lọ mật ong đều có cảnh báo không cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi uống mật ong.

Khi con bạn được ít nhất 1 tuổi trở lên mới có thể ngậm mật ong. Đến thời điểm đó, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ đủ trưởng thành để vượt qua vi khuẩn trong mật ong mà không gây bệnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cho con bạn uống mật ong?

Cho trẻ uống mật ong có thể dẫn đến ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân là do vi khuẩn trong mật ong gây ra. Sau khi trẻ sơ sinh ăn phải mật ong, vi khuẩn sẽ nảy mầm, sinh sôi và tạo ra độc tố gây bệnh.

Bệnh ngộ độc thịt là một căn bệnh do độc tố do Clostridium botulinum tạo ra, một loại vi khuẩn được tìm thấy trong mật ong và cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như thực phẩm đóng hộp tại nhà bị ô nhiễm. Bệnh ngộ độc ở trẻ sơ sinh đề cập cụ thể đến căn bệnh khi trẻ dưới 12 tháng tuổi mắc bệnh.

Thông tin trong bài viết này dựa trên lời khuyên của chuyên gia được tìm thấy từ các nguồn y tế đáng tin cậy, chẳng hạn như Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ. Nội dung trên trang này không nên thay thế lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Luôn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế để được chẩn đoán và điều trị đầy đủ.